Mon-Sun 08:00-18:00
CapaDesk@gmail.com 0903.946.179

Lead Generation & CRO

Lead Generation

Lead Generation – Tạo Dữ liệu khách hàng tiềm năng là gì?

Dữ liệu khách hàng tiềm năng – Lead Generation – là việc xây dựng danh sách người tiêu dùng quan tâm hoặc có thể bị hấp dẫn bới sản phẩm hay dịch vụ của một công ty nào đó. Quá trình này thường được thiết lập với mục đích tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua các chiến dịch Marketing chọn lựa. Dữ liệu khách hàng tiềm năng thường được kết hợp với quản lý khách hàng tiềm năng – Lead Management để chuyển Tiềm năng thành Khách hàng thông qua các kênh mua.

Dữ liệu khách hàng tiềm năng được tạo ra từ đâu?

Danh sách Khách hàng tiềm năng – Lead Generation – mới có thể được tạo ra bởi nhiều lý do. Bạn có thể muốn xây dựng danh sách để gửi các bản tin email hoặc tạo ra doanh thu hàng tiềm năng cho các Telesales của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng một cơ sở dữ liệu của khách hàng tiềm năng mới. Danh sách khách hàng tiềm năng được tạo ra bằng một trong các cách sau đây:

Email

Email được gửi đến nhóm đối tượng mục tiêu của bạn. Họ bấm liên kết vào một trang đích đặc biệt xây dựng và cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần.

Khảo sát trực tuyến cao cấp

Đối tượng mục tiêu sẽ điền vào thông tin của họ và sau đó trả lời câu hỏi của bạn tài trợ, bạn có được những thông tin bạn cần qua câu trả lời của họ.

Quảng cáo hiển thị – Display

Những người nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị trên các trang web đưa họ đến vào một trang đích được xây dựng đặc biệt, kích thích họ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần.

Liên kết đăng ký

Khi khách hàng đăng ký cho sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ liên kết, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ cơ hội để đăng ký cho bạn.

Khảo sát qua điện thoại

Dịch vụ Telesales/Telemarketing của chúng tôi thu thập thông tin và lập danh sách Khách hàng tiềm năng sau đó chuyển cho đội ngũ bán hàng của bạn.

Conversion Rate Optimization

CRO là gì?

CRO, viết tắt của cụm từ Conversion Rate Optimization (tạm dịch là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi), là một chỉ số quan trọng trong SEO, thế hiện việc tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng truy cập website trở thành khách hàng tiềm năng của công ty, hay nói cách khác, đó là việc tối ưu hóa việc biến khách hàng từ landing page sang conversion rate.

Cách tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi

Để có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần chú ý đến việc thiết kế website một cách sáng tạo, hấp dẫn, và tìm cách để quảng cáo hiệu quả.

Bước thứ nhất, tối ưu hóa website, website của bạn nên:

 • Có giao diện dễ nhìn, bắt mắt, đơn giản và khách hàng có thể dễ dàng truy cập những nội dung quan trọng
 • Có cách bố trí rõ ràng, các mục như Newsletter, content chính, contact cần bố trí theo các block nhất quán, không sắp xếp lộn xộn. Điều này giúp visitor thấy thoải mái và nâng CR.
 • Phần nội dung nên nằm chính giữa, các mục hiển thị quảng cáo không được làm rối mắt người xem, vì như vậy họ sẽ không quay trở lại page nữa, và CR thấp.
 • Bạn nên có phần nhận email và contact của visitor để liên lạc với họ sau này.
 • Phần liên hệ, trực tuyến và reply khách hàng nên cụ thể để nếu có nhu cầu, họ có thể ngay lập tức liên lạc với bạn và trở thành khách hàng tiềm năng – CR tăng.
 • Nên tối thiểu hóa lượng landing page mà bạn tạo ra, nên tích hợp nhiều từ khóa vào một bài viết và thiết lập các website vệ tinh thật tốt.
 • Không viết đi viết lại các nội dung trên web, viết nội dung có chất lượng.

Bước thứ hai, tối ưu hóa quảng cáo.

Quảng cáo là thứ chỉ xuất hiện từ 1s – 3s trước mắt khách hàng, và để thu hút họ click vào xem website của bạn, rồi từ đó họ mới xem xét có để lại cách liên lạc hay không, có mua hàng hay không. Bạn nên:

 • Tổ chức quảng cáo các chiến dịch theo chủ đề, viết rõ, nhấn nhá và thu hút
 • Tóm lược quảng cáo hấp dẫn với nội dung về giá trị độc nhất của doanh nghiệp để tăng CR, và từ đó đạt CRO.
 • Nhắm đến những đối tượng cụ thể, đúng phân khúc hoặc có interest nhất định tới sản phẩm của bạn, để CR tăng nhiều.
 • Điều chỉnh giá thầu – để tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Theo dõi hiệu suất quảng cáo thường xuyên để tăng CR.

Trong marketing, so sánh một cách đơn giản:

 • Trang web của bạn có khoảng 1000 lượt visit mỗi ngày, và có khoảng 20 người mua hàng.
 • Trang web của bạn chỉ có khoảng 800 lượt visit mỗi ngày nhưng lại có tới 30 lượt khách mua hàng.

Bạn có thế thấy rất rõ: CR1 < CR2 và rõ ràng web thứ hai có vẻ đang CRO rất tốt.

CR là một chỉ số rất quan trọng trong việc marketing. Và vì thế, nếu không CRO, doanh nghiệp sẽ chỉ đổ tiền lãng phí vào quảng cáo mà không đem lại thành công.